Bánh hoa quả nướng vị gừng

12 Sep

Bánh hoa quả nướng vị gừng

Bánh hoa quả nướng là loại bánh rất phổ biến ở Áo, người ta có thể kết hợp nhiều loại quả khác nhau cùng với những vị khác nhau như gừng, chanh, quế …để cho ra mùi vị phù hợp và đặc biệt hấp dẫn. Nhưng cũng tùy theo khẩu vị của từng cá nhân. Nói đến đây lại nhớ một vị khách hàng của mình, bà rất thích vị quế nên loại bánh hoa quả gì bà cũng thích rắc thêm quế vào, mà mỗi buổi sáng thì bà phải lấy 2 miếng, một miếng ăn sáng và một miếng để dành cho tráng miệng của bữa trưa.🙂

Người dân ở đây rất thích nhấm nháp miếng bánh hoa quả nướng bên cạnh li cà phê vào buổi sáng. Cà phê là một thức uống không thể thiếu vào buổi sáng của họ, họ thậm chí chỉ uống một li cà phê là xong bữa sáng rồi.Đó thực sự là điểm khác biệt thú vị. Một lần người bạn mình có chồng là người Áo mới kể rằng: chồng bạn ấy hầu như là chỉ uống cà phê thay cho bữa sáng, thỉnh thoảng có ăn chút bánh mì hoặc một miếng bánh ngọt thôi. Còn bạn ấy thì theo thói quen của người Việt là luôn ăn no cho bữa sáng, và chắc chắn là phải có thịt hoặc cá. Và chồng bạn ấy có nói là, tại sao người Việt nhỏ thế mà ăn nhiều thế, trong khi bọn anh như này mà chỉ ăn thế là đủ.:-D

Đó chẳng qua là do thói quen ăn uống từ nhỏ thôi, cũng như bọn trẻ được sinh ra ở Áo nói riêng và nước ngoài nói chung vậy, chúng cũng thích ăn bánh mì, bánh ngọt, phomat và những đồ ăn của người bản xứ. Những cái mà không phải người trưởng thành nào cũng quen được.

Quay lại chủ đề chính nào, thật lòng mà nói thì mình cũng không thật sự thích ăn bánh hoa quả nướng lắm, nhưng với mùi vị, độ xốp mềm của chiếc bánh đã thực sự trinh phục mình. Mùi gừng ấm nồng thoang thoảng quện với mứt mơ hơi chua chua, cùng với độ xốp của miếng bánh, tạo ra một vị nhẹ nhàng rất mùa thu. Hãy thử rồi sẽ biết nhé, rất ngon và hơn thế nữa.;-)

Làm bánh nào.

Nguyên liệu (cho khoảng 20 miếng bánh, cũng tùy theo người cắt nhỉ ;-))

Cho phần bột:

400ml whipping crem (schlagobers)

200g đường

1 thìa cà phê bột gừng

1 quả chanh

4 quả trứng

375g bột

8g baking powder (backpulver)

Cho lớp phủ  (thay đổi loại quả tùy theo từng mùa và khẩu vị):

1 quả táo đỏ

7 thìa nước cốt chanh

2 quả chuối

2 quả mận (hoặc đào)

25og blueberries (Heidelbeeren) (hoặc nho đỏ không hạt)

20g gừng tươi

10g đường

75g mứt mơ mịn

1/2 thìa cà phê vanille

1 quả chanh

Cách làm:

1.Đổ whipping cream (schlagobers) vào âu với đường, bột gừng, vỏ chanh và đánh bông cứng. sau đó cho lần lượt từng quả trứng vào đánh tan.  Bột và baking powder (Backpulver) đã trộn đều rây vào hỗn hợp kem và quấy nhẹ nhàng, đều, mịn. Đổ hỗn hợp bột vào khuôn mỏng cỡ 25×35 cm đã lót giấy nướng.

2.Bật lò ở nhiệt độ 200 cả lửa trên và lửa dưới trước 10 phút. Táo rửa sạch, cắt làm 4 bỏ hạt và thái lát mỏng khoảng 2-3mm, cho vào một cái bát to trộn đều với 2 thìa nước cốt chanh. Mận rửa sạch cắt đôi, bỏ hạt cũng trộn với 2 thìa nước cốt chanh. Chuối bỏ vỏ, cắt đôi trộn đều với 3 thìa nước cốt chanh còn lại. Blueberries (Heidelbeeren hoặc nho) rửa sạch để ráo nước. Tất cả các loại hoa quả xếp lần lượt xen kẽ lên trên mặt bánh. Gừng gọt vỏ, thái hoặc bào sợi trộn đều với đường và chút vanille, sau đó rắc đều lên lớp hoa quả vừa xếp lên.

3. Bánh cho vào lò nấc thứ 3, nướng khoảng 45 phút. Chanh rửa sạch, lau khô, cắt miếng nhỏ cùng với mứt mơ đun sôi. Dùng hỗn hợp mứt mơ và chanh quết đều lên mặt bánh lúc ấm, tạo độ bóng cho bề mặt bánh và hoa quả nướng đã hơi se mặt

4. Bánh có thể ăn lúc ấm hoặc để lạnh.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: