Gà rang dứa

12 Sep

Gà rang dứa

Dứa được sử dụng khá nhiều trong chế biến món ăn, nhiều món xào, món canh như: Canh chua cá, canh chua thịt mà cho thêm một chút dứa vào sẽ làm cho bát canh trông bắt mắt và cũng ngon miệng hơn, tạo ra vị chua man mát và đặc biệt là rất thơm. Chả thế mà nó còn có cái tên gọi khác là trái Thơm🙂. Và món mà mình thấy phổ biến dùng với dứa là món Thịt bò xào dứa, chứ rất rất ít khi thấy kết hợp với gà. Một lần tình cờ học được món này của chị Ha Thao, lúc đầu còn e dè lắm, nhưng lúc đó tiện có sẵn thịt gà và dứa trong tủ lạnh nên quyết định làm thử và mình đã thích ngay. Thích vì cách chế biến rất nhanh và đơn giản.  Những hôm trời hơi man mát ăn món này thì khá tốn cơm đấy nhé!:-D

Nguyên liệu (cho 2- 4 người):

1/2 con gà mái tơ (hoặc gà công nghiệp) khoảng 600gr

1/2 quả dứa khoảng 200gr

3 nhánh hành lá

5 tép tỏi khô

1 củ hành khô  (hoặc 1/2 củ hành tây)

5 thìa nước mắm

1/2 thìa bột nêm hoặc bột gà

1 chút muối, 1 chút hạt tiêu

Cách làm:

1. Gà rửa sạch, lau khô, chặt miếng vừa ăn. Cho một ít dầu vào chảo rán vàng cho miếng thịt săn chắc lại, để ra đĩa.

2. Dứa gọt vỏ, bỏ mắt cắt lát khoảng 5mm. Hành lá nhặt rửa sạch, cắt dài khoảng 3-5cm. Hành tỏi khô băm nhỏ.

3. Dùng cái chảo vừa rán gà, chắt bớt dầu ra rồi cho hành, tỏi vào phi thơm. Sau đó cho thịt gà và dứa vào cùng lúc với nước mắm, bột nêm, muối. Đảo đều cho đến khi thịt gà và dứa ngấm gia vị. Cuối cùng cho hành lá vào đảo nhanh rồi cho ra đĩa, rắc tiêu lên và dùng bữa thôi:-)

Bữa cơm tối ngày 12/9/11 với Thịt gà rang dứa và Canh gà bí ngô

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: