Cơm Rang Tôm Dứa

19 Sep
Cơm rang tôm dứa

Cơm rang hay còn gọi là cơm chiên là món ăn phổ biến của ẩm thực Á Đông. Nó được chế biến đa dạng, phong phú, nhiều thể loại khác nhau. Đối với mình thì cơm rang như là một món ăn chữa cháy, một món ăn chống lại sự lười nhác, một món ăn chống lại sự lãng phí và là một món trộn cũng khá hấp dẫn. Nó là một món ăn chữa cháy là vì: nếu nhỡ mà trời mưa mà nhà chỉ còn mỗi cơm nguội, trứng chẳng hạn thì cũng có thể chế biến ra một món cơm rang trứng rồi😀. Nhiều người có thể nghĩ rằng, nếu vậy thì hấp cơm lên và ăn với trứng rán cũng được chứ, đúng vậy, nhưng mình sẽ làm món cơm rang trứng vì ăn sẽ đậm đà và ngon hơn😀. Một món ăn chống lại sự  lãng phí và lười nhác  vì:  những món ăn còn thừa lại từ tối hôm trước và trưa hôm nay, cho tất cả vào rang với cơm thế là lại thành một món mới đó là món Cơm rang thập cẩm, cũng được đấy chứ, vừa nhanh mà lại dọn được cái tủ lạnh, giải pháp này cũng khá hữu hiệu đối với mình, hoặc khi nào thấy hơi nhác một tí là lại nghĩ đến món cơm rang, vì kiểu gì thì nó cũng nhanh hơn khi chuẩn bị một bữa với đầy đủ cơm, canh và thức ăn😉

Cơm rang Tôm Dứa là một sự kết hợp hài hòa của mùi vị và màu sắc, tạo ra một món ăn khá hấp dẫn và bắt mắt.

Nguyên liệu (cho 2 người):

500g cơm trắng nguội

2 quả trứng gà

200g tôm

1 quả dứa xanh

70g hạt điều màu (hoặc ớt bột màu)

150ml dầu ăn (dùng để chưng hạt điều hoặc ớt bột màu)

2 nhánh hành hoa, rau mùi

Hành phi

Muối, tiêu, hạt nêm

Cách làm:

1. Cho 150ml dầu ăn vào chảo, đun nóng, cho hạt điều màu (ớt bột màu) vào, đảo đều khoảng 1 phút, không để cháy. Đổ ra bát, lọc lấy dầu làm màu.

2. Tôm bóc vỏ, thái hạt lựu, ướp tiêu, muối, bột nêm, xào qua cho chín.

3. Quả dứa để nguyên rửa sạch, cắt dọc 1/3 quả dứa, để nguyên lá dứa, dùng 1/3 quả dứa gọt vỏ, bỏ mắt dứa, rửa sạch lại rồi thái hạt lựu. 2/3 còn lại khoét thật khéo lấy phần thịt dứa ra, bọc lại cất trữ đông để chế biến món khác. Phần thân dứa đã được khoét thấm khô nước, để ra một bên tí dùng đựng cơm.

4. Đun chỗ dầu màu còn lại nóng già, cho trứng đã đánh bông vào đảo đều, sau đó cho cơm vào đảo qua, cho thêm muối, bột nêm vào và đảo săn. Tiếp tục cho tôm, dứa thái hạt lựu vào đảo cùng, cho hành hoa thái nhỏ vào đảo qua.

5. Món cơm rang đã xong, bày cơm vào tô bằng vỏ dứa đã được chuẩn bị, trang trí xung quanh bằng lát dứa thái mỏng, xen kẽ với cà chua bi cho màu sắc thêm sinh động, rắc hành khô lên trên và dùng bữa.

Cơm rang tôm dứa

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: