Tiramisu Táo (Apfeltiramisu)

3 Oct

Tiramisu Táo

Tiramisu là một loại bánh ngọt rất nổi tiếng có nguồn gốc từ nước Ý,  là món tráng miệng được yêu thích ở khắp nơi trên thế giới,  không chỉ bởi sự  ngọt dịu dàng, man mát, béo ngậy của Mascarpone và pho mat kem, mà còn là vì nó thực sự rất rất dễ chế biến. Chúng mình chẳng cần lò nướng, cũng không cần phải có những dụng cụ gì cầu kì, cũng chỉ cần chút ít thời gian chuẩn bị thôi là đã có một món tráng miệng khá hấp dẫn rồi.

Ở mỗi nước có những biến thể được tạo ra từ công thức cơ bản của Tiramisu. Nếu Tiramisu cơ bản chắc chắn phải có trứng, rượu Ruhm, và bột kakao, thì nay người ta có thể tạo ra những công thức không có trứng, còn có thể kết hợp với các loại hoa quả khác nhau, tạo ra một phiên bản Tiramisu mới cũng khá là ngon.

Mua Thu bắt đầu cũng là mùa táo, những quả táo Gala bóng đỏ, giòn ngọt và thơm lừng thật hấp dẫn. Mà Táo thì ai cũng biết là rất tốt rồi, người ta nói là: “Nếu mỗi ngày cứ đều đặn ăn một quả táo thì không cần phải đến bác sĩ”, nó cũng được nghĩ ra để chế biến nhiều món lắm. Nào thì Bánh Táo Nướng, rồi thì kết hợp với các món ăn mặn, kết hợp với cà rốt ép nước uống (là một thứ đồ uống khá ngon và bổ dưỡng đấy nhé), và còn dùng để làm Tiramisu nữa.

Tiramisu Táo nhẹ nhàng quyến rũ với sự kết hợp của táo, quế, sữa chua, Mascarpone (thứ không thể thiếu khi làm Tiramisu) và phô mat kem ít béo.

Nguyên liệu (cho khoảng 6 phần):

300 g ladyfinger (hoặc bánh Gatô cơ bản)

500 g Mascarpone

150 g sữa chua không đường

250 g pho mat kem ít béo

80 (100)  g đường

1 quả táo giòn khoảng 200 g

10 g bột quế

Cách làm:

1. Chuẩn bị khuôn đế rời đường kính 16cm, hoặc một cái hộp, hoặc 1 cái bát tô to, nhà có gì ta dùng nấy.

2. Táo gọt vỏ, cắt làm 4, bỏ hạt, bào sợi nhỏ như sợi dừa, vắt cho bớt nước.

3. Cho Mascarpone, sữa chua,  pho mat kem và đường vào một cái âu to.

sau đó quấy nhanh tay bằng thìa, cho các nguyên liệu quyện vào nhau thế này

Chú ý là không quấy quá lâu, hỗn hợp sẽ bị chảy và khó đông

4. Chỗ hỗn hợp kem ước lượng chia làm 3 phần tương ứng với 3 lớp.

Cho một lớp kem vào khuôn

tiếp theo một lớp ladyfinger (bánh Gatô)

và rắc đều những sợi táo lên trên lớp bánh vừa cho vào

lại một lớp kem, cứ thế lần lượt cho đến hết,  kết thúc là một lớp kem bôi thật mịn, sau đó rắc bột quế lên trên và để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng từ 2 đến 3 giờ đồng hồ là dùng được.

5. Trang trí bằng những chiếc ladyfinger hoặc bánh qui và buộc thêm dải ruy băng cho thêm phần điệu đà. Giờ thì chúng ta có thể mang đi tặng hoặc bày trên bàn tiệc được rồi.

Vị ngậy của pho mat kem kết hợp với vị chua của sữa chua, những sợi táo và mùi thơm nồng của quế tạo ra một món tráng miệng rất ngon mà không bị ngấy, mọi người hãy thử đi nhé, đảm bảo là ngon đấy!🙂

5 phản hồi to “Tiramisu Táo (Apfeltiramisu)”

  1. Chinsusu 05/10/2011 lúc 08:32 #

    Em khéo tay thế! Chị cực kỳ ngưỡng mộ, mặc dù không hề ngạc nhiên về độ khéo tay và sự nhiệt tình của em. Chị thích tiramisu nhưng đọc tên nguyên liệu còn chả hiểu cái gì, hic hic… Có công thức nào cho ng liệu mua ở VN k em ơi,

  2. bepsuoncay 05/10/2011 lúc 09:39 #

    Em cám ơn chị! Ôi thế này thì sướng âm ỉ suốt cả ngày mất🙂. Chị ơi, chị có thể tìm mấy nguyên liệu đó ở trong Metro, shop Liên Hoa chợ tạm Phùng Hưng, Hi food 55 Hàng Bài hoặc Kiwi food 25 Phan Đình Phùng chị nhé.

  3. Chinsusu 06/10/2011 lúc 09:00 #

    Chị hay dùng hàng của Mộc châu cho yên tâm, giá tốt. Chị chỉ thấy có Cream (Váng sữa) hoặc phomai thôi, hic. Vậy cái nào là cream cheese hả em?

  4. bepsuoncay 08/10/2011 lúc 22:36 #

    Chị ơi em mấy cái chị dùng của Mộc Châu theo em biết thì không phải cream cheese, chị dùng cream cheese của Philadelphia có ở trong Metro cũng đảm bảo mà🙂

  5. hanh nhi 10/10/2011 lúc 18:50 #

    Ngon thế, mày ở nhà có phải tốt không, mỗi khi có việc gì vào bếp hộ tao. Ví dụ ngày mai khai trương cửa hàng, chẳng biết phải chuẩn bị món gì, ra hàng vậy.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: