Công thức làm sô cô la dẻo để tạo hình

12 Feb

Khối sô cô la dẻo mịn như đất nặn sẽ thật dễ dàng để tạo hình, những bông hoa hồng, hình 3D ngộ nghĩnh, hay bất cứ hình gì chúng ta có thể làm.

Không có nhiều thành phần, nguyên liệu lại dễ tìm, tốn ít thời gian, rất dễ thực hiện và đặc biệt là rất phù hợp để trang trí bánh, đó là những ưu điểm. Còn nhược điểm là ăn hơi quá ngọt, không ngon như sô cô la, nhưng chắc nó cũng không phải là vấn đề lớn vì thường khi đã tạo hình trang trí thì người ta sẽ chỉ ngắm và không ăn đâu.😉

Nguyên liệu và cách làm

Thành phần gồm có cornsirup (có thể dùng glucosesirup, hay là siro đường) và sô cô la (đen hoặc trắng). Dưới đây mình sẽ giới thiệu cách làm bằng sô cô la trắng.

Nguyên liệu:

100g sô cô la trắng

30g  corn sirup (nếu dùng sô cô la đen thì sẽ dùng khoảng 50g corn sirup)

Độ mềm dẻo của sô cô la tùy thuộc vào lượng corn sirup và chất lượng của sô cô la, nếu làm lần đầu tiên hoặc thử loại sô cô la mới thì chỉ nên làm theo nửa công thức, sau đó mình sẽ điều chỉnh cho lần sau.

DSC_0267 (640x424)

1. Cắt nhỏ sô cô la, cho vào 1 cái bát. ( Cắt sô cô la càng nhỏ thì làm tan chảy càng nhanh)

DSC_0269 (640x424)

2. Làm nóng chảy sô cô la

Có 2 cách: đun cách thủy (đặt cái bát vào nồi nước sôi), hoặc làm chảy bằng lò vi sóng. Mình làm theo cách cho vào lò vi sóng, bật lò công suất khoảng 360w 3 phút, cứ làm dần từng phút 1 để điều chỉnh cho an toàn nhé.

Dùng thìa quậy cho tan đều, mịn mượt

DSC_0274 (640x424)

3. Đổ cornsirup vào trộn đều cho quyện với sô cô la

DSC_0276 (640x424)

4. Chuẩn bị 1 cái đĩa lót 1 miếng màng bọc thực phẩm rồi đổ hỗn hợp sô cô la ra, dàn mỏng đều, gói lại rồi để chỗ mát khoảng 1h là dùng được, nếu cần ngay thì cho vào tủ lạnh ít phút.

DSC_0278 (640x424)

DSC_0279 (640x424)

5. Sau khi để chỗ mát 1h thì sô cô la sẽ cứng lại, bẻ từng ít một rồi nhào cho thật dẻo, nhiệt độ ở lòng bàn tay sẽ làm cho sô cô la mềm ra, càng nhào thì sô cô la lại càng mềm, nhưng khi để riêng ra một lát thì sô cô la lại rắn lại nhưng sẽ không cứng như ban đầu nữa.

DSC_0316 (640x424)

Đây là khối sô cô la đã được nhào, giờ nó rất mềm, dẻo, đã sẵn sàng để chúng ta tạo hình rồi đấy. Chúc mọi người thành công!

DSC_0345 (640x424)

4 phản hồi to “Công thức làm sô cô la dẻo để tạo hình”

  1. huong 06/07/2014 lúc 18:11 #

    Corn Syrup mua ở đâu b chỉ m vs m ở hà nội😦

  2. Nga nguyễn 22/08/2015 lúc 17:37 #

    Corn syrup mua ở đâu v m ở TPHCM

    • bepsuoncay 25/08/2015 lúc 21:15 #

      Bạn thử tìm ở những cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh hoặc các cửa hàng bán thực phẩm của Nhật hoặc Hàn Quốc, rất tiếc là mình không biết địa chỉ cụ thể vì mình không ở VN bạn à.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: