Chả trứng cá chép

2 Jan

DSC_0911 (424x640)

Có nhà nào thích ăn trứng cá như nhà mình không nhỉ? Cứ khi nào đi mua cá chép tươi là mình lại dặn người bán cá chọn cho con nào có trứng, vẫn biết là cá mà có trứng thì ăn thịt cũng không ngon mấy nhưng kệ, vì thích trứng cá hơn ấy. Hôm nào mua được con cá có trứng là mình vui lắm, vì ít khi gặp cá có trứng lắm. Nhưng dạo này mình mới phát hiện ra là ở siêu thị gần nhà có bán hộp trứng cá, vừa lẫn phần trứng của con cá cái và 1 phần gì đó của con cá đực (cũng chẳng biết gọi là gì nữa, ai biết thì nói nhé :-)), còn ở đây họ ghi ở ngoài là Karpfen Beuschel. Bình thường rán trứng cá không mình ăn thấy vẫn hơi khô, nhưng trộn chung hai loại thì ăn ngon tuyệt.

Làm vừa nhanh ăn lại vừa ngon, thử nhé!

Nguyên liệu:

1 hộp 500g trứng cá (karpfen beuschel)

2 trứng cỡ vừa

hành, thì là, hành khô, nước mắm ngon, muối

Cách làm:

1- Đổ trứng cá ra bát to, dùng kéo cắt thật nhỏ, càng nhỏ thì càng nhanh chín, sau đó cho trứng, hành lá thái nhỏ, hành khô, nước mắm, chút muối vào, độ đậm tùy từng gia đình nhé. Nên cho nhạt hơn là cho mặn, vì nhạt thì có thể chấm nước mắm chanh cũng rất ngon, còn mặn thì không chữa được rồi.

Trộn thật đều, để khoảng 5-10 phút cho ngấm gia vị.

DSC_0903 (640x424)

2- Cho chút dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng, múc từng muôi trứng cá cho vào rán.

DSC_0906 (640x424)

Rán nhỏ lửa cho chín kĩ bên trong và không bị cháy.

DSC_0907 (640x424)

Rán vàng một mặt thì lật mặt kia, lật liên tục cho chả chín thật kĩ và không bị khô, mỗi mẻ mình rán khoảng 5 phút.

3- Chả chín gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu

DSC_0917 (640x424)

Giờ thì lấy một chén cơm nóng ăn cùng miếng chả trứng cá rất ngon mà không bị khô🙂

DSC_0921 (640x424)

Mời mỗi người một miếng nhé, chúc mọi người ngon miệng!

3 phản hồi to “Chả trứng cá chép”

  1. Lys 03/01/2015 lúc 02:55 #

    Mẹ chồng e làm trứng ca với trứng cẩn thận cho trứng cá vào cối giã, công nhận ngon lắm, bùi mà k khô tí nào

    • bepsuoncay 03/01/2015 lúc 12:41 #

      Cám ơn em, cũng là một cách hay nhỉ, mẹ chồng em chắc hăn là người nấu ăn ngon, có bí kíp gì hay lại chia sẻ nhé!😉

  2. Vy 16/04/2015 lúc 08:59 #

    Nhìn ngon quá để cuối tuần em làm thử nhưng mà sao em chiên nó cháy đen nhìn không được ngon🙂

    khô mực

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: